วาล์วปีกผีเสื้อ (บัตเตอร์ฟลายวาล์ว) แบบหน้าจานคู่-เยื้องศูนย์

      วาล์วปีกผีเสื้อ (บัตเตอร์ฟลายวาล์ว) เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ของการผสมผสานกันระหว่างการใช้งานง่าย, ความทนทานและเชื่อถือได้ วาล์วปีกผีเสื้อเป็นผลิตภัณฑ์ที่ราคาถูก, ใช้งานง่ายและถูกสร้างมาสำหรับงานประเภทเปิด/ปิดสุด และการใช้งานแบบหรี่ สามารถใช้งานได้ครอบคลุมทั้งของเหลวและก๊าซ รวมถึงน้ำ, ก๊าซธรรมชาติ, น้ำมัน (จากสัตว์, พืชและแร่), กรดเจือจาง ฯลฯ

      ประตูน้ำปีกผีเสื้อ ได้ผลิตและทดสอบตามมาตรฐาน AWWA C504 Class 25 A&B, 75 A&B, 150 A&B, 250 A&B, DIN 3352, BS 5155 และ TIS 382, อัตราความดันที่ PN 10/16/25, face to face ตาม AWWA C504, DIN 3202 F4, BS EN 593, ISO 5752 Series 14, BS 5155 และ TIS 382. วาล์วปีกผีเสื้อ สามารถผลิตได้ทั้งแบบเพลาอยู่ในแนวตั้งและแนวนอน

      วาล์วน้ำปีกผีเสื้อ มาตรฐานจะติดตั้งด้ามโยกหรือเฟืองตัวหนอนเพื่อควบคุมการทำงานด้วยมือ และสามารถใช้งานได้กับ ชุดขับเคลื่อนไฮดรอลิก, ชุดขับเคลื่อนไฟฟ้าหรือนิวเมติก วาล์วสามารถเปิดและปิดได้อย่างราบเรียบและสามารถควบคุมอัตราการไหลได้โดยการปรับตำแหน่งการเปิดของลิ้น

วาล์วปีกผีเสื้อ (บัตเตอร์ฟลายวาล์ว) แบบลิ้นยาง

      ประตูน้ำปีกผีเสื้อ (บัตเตอร์ฟลายวาล์ว) ชนิดรองลิ้นยางได้ออกแบบอย่างปราณีตและเหมาะสมโดยใช้ยางสังเคราะห์เพื่อให้มั่นใจได้ในอายุการใช้งานที่ยาวนาน ที่อุณหภูมิระหว่าง -20 ถึง 140 องศาเซลเซียส และเหมาะสำหรับการไหลที่มี 2 ทิศทางและมีทั้งลิ้นแบบเยื้องศูนย์แกนเดี่ยวและเยื้องศูนย์ 2 แกน

      แหวนรองลิ้นยางยึดด้วยแหวนประกับโลหะโดยวิธีทางกลอย่างแน่นหนากับตัวเรือนหรือลิ้นและสามารถปรับหรือเปลี่ยนได้โดยไม่ต้องถอดวาล์วออกจากเส้นท่อ

      วัสดุที่สัมผัสกับแหวนรองลิ้นยางสามารถเลือกได้ทั้ง ทองแดงเจือ, สเตนเลสหรือวัสดุอื่น ๆ ตามที่ต้องการ

วาล์วปีกผีเสื้อ (บัตเตอร์ฟลายวาล์ว) แบบลิ้นโลหะเยื้องศูนย์ 3 แกน

      SCI ได้พัฒนาวาล์วชนิดนี้เพื่อการควบคุมที่ดีขึ้นและปิดได้สนิทขึ้น โดยเฉพาะสำหรับลักษณะการใช้งานที่วาล์วน้ำปีกผีเสื้อ แบบบ่ายางไม่สามารถใช้งานได้เนื่องมาจากข้อจำกัดทางกลหรือคุณสมบัติทางเคมี

      วาล์วน้ำปีกผีเสื้อ แบบรองลิ้นโลหะนี้เหมาะสำหรับงานที่มีการไหล 2 ทางและอุณหภูมิอยู่ระหว่าง -50 ถึง 400 องศาเซลเซียส การกันรั่วจะใช้ตัวปิดผนึกซึ่งทำมาจากเหล็กสเตนเลสที่ยืดหยุ่นบนลิ้น